Giờ Mở Cửa: S :8h00-10h45 | C: 14h30-20h00

Hotline : 0859.555.608

Email : duonglaovanphuc@gmail.com

Vạn Vạn Yêu Thương, Người Người Hưởng Phúc

05 Điều cần biết để có một buổi phỏng vấn thành công

05 Điều cần biết để có một buổi phỏng vấn thành công

Kỳ tuyển dụng thứ hai của Trung tâm điều dưỡng & chăm sóc Người cao tuổi Vạn Phúc đã khép lại thành công tốt đẹp. Ngôi nhà của "Vạn Vạn Yêu Thương  chào mừng các bạn trúng tuyển, chính thức bắt đầu những ngày sống và làm việc đầu tiên cùng chúng tôi. Tôi rất vui mừng và hãnh diện khi được hợp tác cùng các Điều dưỡng viên tài năng.

Tuy nhiên, ở một góc nào đó, tôi muốn chia sẻ những ái ngại của mình cho “Một thế hệ Bác sỹ và Điều dưỡng trẻ" về một thái độ ứng tuyển nghiêm túc. Giống như bức Tâm thư cách đây một 01 tháng với Nội dung: 04 Điều cần biết để có 1 Hồ sơ Ứng tuyển ấn tượng, hôm nay tôi tiếp tục đóng góp những điều xuất phát từ đáy lòng để các bạn biết cách đối diện trực tiếp với Nhà tuyển dụng:

1. Chú ý cách ăn mặc để phỏng vấn thành công:

Điều này nghe qua rất đơn giản tưởng chừng như ai cũng biết, nhưng các bạn có đang thực sự mang trên mình một bộ đồ hợp với hoàn cảnh. Bạn đến với Dưỡng lão Vạn Phúc để phỏng vấn vào vị trí chăm sóc cho Người cao tuổi. Vậy bạn có cần phải diện những chiếc ngáy vắn cũn cỡn như đi bar, hay vận đôi giày cao tới nghiêng ngả? Xinh đẹp và nổi bật thật tốt biết bao, nhưng hãy để dành điều đó cho những ngày xả hơi, và chỉ cho riêng bạn thôi đấy.

Không phải sàn catwalk, nhưng khi đi phỏng vấn bạn cũng cần chọn cho mình những trang phục sáng sủa, gọn gàng, dễ dàng tạo thiện cảm. “Y phục xứng kỳ đức“, bởi vậy chiếc áo hay chiếc quần bạn đang mang cũng giúp chúng tôi đánh giá phần nào về tính cách và tâm hồn bạn. Hãy cho chúng tôi – những Nhà tuyển dụng được thấy một bộ quần áo sạch sẽ đã được là phẳng phiu, đi cùng với đó là đôi giầy đơn giản và tiện dụng như chính con người bạn vậy.

Đối với các bạn nữ, một mái tóc được buộc hoặc búi cao thể hiện sự chuyên nghiệp và trưởng thành. Một chút son môi tô điểm cho bạn thêm rạng rỡ là điều cần thiết, nhưng đánh móng tay sặc sỡ là điều tối kỵ. Với các bạn nam, hãy thật đơn giản và nhẹ nhàng cùng áo sơ mi và quần âu chỉn chu.

 Ảnh mang tính minh họa cho một bộ trang phục phỏng ấn phù hợp.

2. Ghi nhớ lịch phỏng vấn:

Khi được thông báo lịch hẹn phỏng vấn tức là bạn đã vượt qua hàng trăm bộ hồ sơ khác để đến với chúng tôi. Dưỡng lão Vạn Phúc trân trọng từng Ứng viên tiềm năng của mình và luôn cố gắng sắp xếp một lịch phỏng vấn sao cho phù hợp với địa chỉ của các bạn. Dù với bất kỳ lí do gì như nhà xa, tắc đường hay không tìm được Trung tâm, bạn cũng nên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nguy cơ đến muộn. Không Nhà tuyển dụng nào đánh giá cao các Ứng viên trễ giờ, nhưng ít nhất hãy thông báo cho chúng tôi để thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn.

Mỗi buổi phỏng vấn chỉ kéo dài từ 20 – 30 phút, chúng tôi sẽ đánh giá cao các Ứng viên có thể đến sớm hơn 10 – 15 phút để giao lưu với Trung tâm. Vạn Phúc là một mái nhà đầy thân thiện, không gian trong lành và ấm áp. Tại sao bạn không cho chúng tôi thấy bạn là một thành viên tương lai bằng việc trò chuyện cùng với các Điều dưỡng và Người cao tuổi của Trung tâm? Bạn có thực sự yêu thích công việc bạn đang ứng tuyển hay không?

3. Tìm hiểu về nơi Ứng tuyển và công việc Ứng tuyển:

“Dưỡng lão Vạn Phúc là gì?“, “Mục tiêu và định hướng của họ là gì?“, “Văn hóa của họ là gì?“, “Vạn Phúc đang mang lại giá trị gì cho Xã hội, và mình sẽ đóng góp được điều gì trong đó?“, “Công việc ở đây sẽ giúp ích gì cho định hướng nghề nghiệp của mình?“ v.v. Các bạn đã bao giờ tự hỏi mình những câu hỏi này và tìm cho mình đáp án? Tôi biết câu trả lời của các bạn, và tôi thấy thật bận lòng vì điều đó. Không chỉ buồn vì phải dành thời gian để Phỏng vấn những Ứng viên KHÔNG – HỀ - HIỂU – MÌNH – ĐẾN – ĐÂY – LÀM – GÌ, mà tôi thực sự thấy lo lắng cho một thế hệ trẻ Việt Nam không có ước mơ và hoài bão.

Từ những câu trả lời ngây ngô và ấp úng, tôi biết rằng các bạn đang đi phỏng vấn khi mà chẳng hề tìm hiểu gì về chúng tôi cũng như công việc của Trung tâm. Dưỡng lão Vạn Phúc tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam tiên phong với tinh thần minh bạch và chia sẻ mọi thông tin. Chỉ cần vài phút gõ bàn phím, các bạn có thể tìm được rất  nhiều thông tin về Vạn Phúc rồi. Tìm hiểu về nơi bạn đang xin việc cũng là cách để bạn tự bảo vệ quyền lợi của mình. Vậy lí do gì các bạn lại tiết kiệm vài phút để hiểu về chúng tôi?

4. Chuẩn bị kiến thức chuyên môn:

Với một ngành còn rất mới mẻ như Điều dưỡng chăm sóc cho Người Cao tuổi thì kiến thức chuyên môn vừa là kỹ năng chăm sóc người già, người bệnh, người khuyết tật đến những kiến thức cơ bản về y học. Chúng tôi không kỳ vọng ở một bạn trẻ có những câu trả lời xuất sắc. Nhưng điều tôi nghe được lại khiến tôi tự hỏi bản thân rằng: “Các bạn đã học được những gì trong trường Đại học và Cao đẳng của mình vậy?“. Các bạn đang bước ra chiến trường khi không mang theo súng và áo giáp sao?

Đội ngũ Bác sỹ và Điều dưỡng viên chăm chỉ và đầy mộc mạc của Vạn Phúc.

Điều dưỡng trưởng của Vạn Phúc đã từng nói rằng “Chúng tôi coi Người cao tuổi ở đây như chính ông bà của mình vậy“. Chừng nào các bạn có thể cảm nhận được điều đó, các bạn mới có thể làm tốt được công việc Điều dưỡng. Kiến thức ít, chúng tôi có thể giúp bạn trau dồi. Kinh nghiệm thiếu, chúng tôi có thể tạo môi trường rèn luyện.  Nhưng trái tim chân thành và tình yêu thương dành cho Người cao tuổi thì xuất phát từ chính con người bạn. Đôi khi, chúng tôi chỉ cần những câu trả lời mộc mạc thế thôi.

5. Gửi lời cảm ơn sau phỏng vấn:

Đây là một thói quen ít có của người Việt Nam. Bởi vậy, nếu bạn có một bức thư cảm ơn chân thành, bạn sẽ trở nên nổi bật giữa hàng trăm Ứng viên tiềm năng. Nội dung lời cảm ơn của bạn chỉ cần thật ngắn gọn để chúng tôi biết bạn ấn tượng về điều gì trong buổi phỏng vấn này, và HÃY – NHẤN – MẠNH – LÝ – DO chúng tôi nên chọn bạn. Đôi khi, hành động nhỏ này sẽ giúp bạn không bị lãng quên và mờ nhạt.

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều điều đáng lưu ý khi đi phỏng vấn. Với mong muốn trau dồi kĩ năng nghề nghiệp và kĩ năng sống cho các bạn trẻ, Trung tâm Điều dưỡng & Chăm sóc Người cao tuổi Vạn Phúc hy vọng mang lại những chia sẻ bổ ích cho các bạn.

_Phòng Tuyển dụng Dưỡng lão Vạn Phúc_ 

Bình Luận

Dưỡng Lão Vạn Phúc Có Gì?

  • Dịch vụ chăm sóc 24/7
  • Khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng
  • Luôn yên tĩnh, trong lành
  • Điều dưỡng chân thành, chu đáo
  • Chăm sóc tới từng trường hợp
  • Bác sỹ hỗ trợ tư vấn chăm sóc
  • Tiết kiệm chi phí tối đa cho NCT
  • Đa dạng hóa loại hình dịch vụ
  • Liên kết chương trình đào tạo Điều dưỡng du học

Tin Cùng Chuyên Mục

Vạn Phúc Tuyển dụng...

Để đáp ứng nhu cầu điều dưỡng và chăm sóc... Xem Thêm... 2017-11-12 09:10:12

Dưỡng lão Vạn Phúc...

Nhằm đáp ứng nhu cầu của Trung tâm trong giai... Xem Thêm... 2017-11-12 06:17:27

Vạn Phúc tuyển dụng...

CƠ HỘI TỐT CHO NGƯỜI NĂNG ĐỘNG Trung tâm... Xem Thêm... 2017-11-12 06:07:49

04 Điều cần biết để...

Trong gần 1 tuần vừa qua, Trung tâm Điều dưỡng... Xem Thêm... 2017-11-05 11:34:52

Vạn Phúc Tuyển dụng...

Để thực hiện chiến lược phát triển, nâng... Xem Thêm... 2017-11-05 11:07:09

Tuyển dụng Kỹ thuật...

Để thực hiện chiến lược phát triển, nâng... Xem Thêm... 2017-11-05 10:54:14
Đối tác Vạn Phúc - WBS Training Vietnam
Đối tác Vạn Phúc - Trung cấp Y Hà Nội
Đối tác Dưỡng lão Vạn Phúc - Nhà thuốc Tân Hiếu
3
1
2

Copyright© 2017

024.368.49201
Hãy Nhắn Tin Với Chúng Tôi
1
Close chat
Xin chào! Hãy để lại lời nhắn của bạn với Dưỡng lão Vạn Phúc và ấn nút Gửi.

Gửi