Giờ Mở Cửa: S :8h00-10h45 | C: 14h30-20h00

Hotline : 0859.555.608

Email : duonglaovanphuc@gmail.com

Vạn Vạn Yêu Thương, Người Người Hưởng Phúc

04 Điều cần biết để có 1 Hồ sơ Ứng tuyển ấn tượng

04 Điều cần biết để có 1 Hồ sơ Ứng tuyển ấn tượng

Trong gần 1 tuần vừa qua, Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc NCT Vạn Phúc thực sự vui mừng khi nhận được rất nhiều hồ sơ từ các bạn trẻ - những người đang có mong muốn trở thành một phần trong ngôi nhà của chúng tôi. Để quá trình tuyển dụng của Vạn Phúc được diễn ra thuận lợi và hiệu quả, chúng tôi xin có đôi lời chia sẻ chân thành để các bạn có thể chuẩn bị cho mình một bộ Hồ sơ xin việc ấn tượng. Chúng tôi tin rằng bài viết này không chỉ giúp ích cho các bạn trong việc Ứng tuyển vào Trung tâm Vạn Phúc, mà còn giúp các bạn có được công việc tốt.

 

Điều đầu tiên chúng tôi cần phải trao đổi một cách thẳng thắn rằng, chúng tôi đã có những thất vọng không hề nhỏ khi lần lượt mở từng email để đọc Hồ sơ Ứng tuyển của các bạn. Không chau chuốt cho hình ảnh, bố cục, nội dung trình bày, câu chữ là một thiếu sót của các bạn. Với những lỗi nhỏ này, Hồ sơ của các bạn chắc chắn sẽ bị đánh trượt bởi bất kỳ một Nhà tuyển dụng nào, và chúng tôi là một trong số đó. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào các bạn rất nhiều. Hãy chú tâm vào 04 ý nhỏ sau đây để có một Bộ hồ sơ thu hút Nhà tuyển dụng nhé:

1.  Hình thức sáng sủa của Bộ Hồ sơ ứng tuyển:

Hình thức của một Bộ hồ sơ ứng tuyển giống như gương mặt của chính các bạn vậy. Bạn nghĩ rằng Nhà tuyển dụng sẽ muốn lựa chọn một Ứng viên có bề ngoài sạch sẽ và sáng sủa hay một Ứng viên quần áo xộc xệch và lòe loẹt? Cũng tương tự như vậy. Khi chúng tôi nhận Hồ sơ của các bạn qua Email, đồng nghĩa với việc chúng tôi không có cơ hội gặp trực tiếp để cảm nhận về con người các bạn. Thứ duy nhất giúp chúng tôi hình dung về bạn, chính là những dòng Email, lá thư xin việc, hay Sơ yếu lý lịch (CV) mà chúng tôi được đọc.

Ngoài ra, các bạn cần chú trọng rằng mình đang Ứng tuyển vào vị trí nào. Với những bạn đang có mong muốn bước chân vào lĩnh vực Y tế và Chăm sóc sức khỏe nói chung, cũng như Chăm sóc NCT nói riêng, các bạn cần cho Nhà tuyển dụng thấy được ở Bộ hồ sơ của mình những đặc trưng của người mang lại sức khỏe và niềm vui cho người khác.

 • Hãy điều chỉnh ẢNH ĐẠI DIỆN email của bạn là một hình ảnh trong sáng, trung thực, chân thành. Chúng tôi – Những nhà tuyển dụng (NTD) tất nhiên không quá khắt khe về cuộc sống cá nhân của các bạn. Nhưng những Ảnh đại diện email phản cảm thực sự đã khiến chúng tôi ngay lập tức bỏ qua Bộ hồ sơ xin việc của bạn rồi.
 • Hãy có một tiêu đều mail rõ ràng, đúng yêu cầu mà người đọc có thể phân loại luôn email của bạn có mục đích gì. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt NTD không tốn đến vài giây.
 • Hãy có tên ĐÚNG cho các tệp đính kèm trong email. Ví dụ: Với Đơn xin việc bạn lưu tên là “ĐƠN XIN VIỆC – NGUYỄN VĂN A“. Ghi rõ tên của bạn trong các tệp đính kèm cũng là một cách để NTD nhận diện được bạn trong một núi Hồ sơ online. Và hãy nhớ rằng, bạn cần lưu các tệp sao cho không bị quá tải trên email (Các bạn có thể dùng phần mềm add file).

2.  Cách trình bày mạch lạc cho Đơn xin việc và CV:

Với một Email và Bộ hồ sơ xin việc trình bày mạch lạc, bạn sẽ bước đầu hạ gục được ngay cả những NTD khó tính nhất. Vậy mạch lạc là như thế nào?

 • Luôn có 3 phần: Mở bài, Thân bài và Kết luận. Đây là cách hành văn lịch sự, cơ bản cần có trong bất kỳ một Email giao dịch nào. Đôi khi, các bạn có thể rơi vào tình cảnh bí văn. Vậy thì ít nhất hãy mở bài bằng “Kính gửi anh/chị Lê Thị A, Công ty ABC“, thân bài trình bày Lí do của Email, và kết bài là “Tôi xin chân thành cảm ơn“.
 • Khi CV của bạn có nhiều phần, bạn nên chia rõ các ý và đánh số 1,2,3...; hay dùng các gạch đầu dòng cho các ý khác nhau; sử dụng bôi đen, in nghiêng hoặc gạch chân những tiêu đề chính trong CV. Điều này cũng phần nào thể hiện sự logic và rõ ràng trong công việc của bạn với NTD.
 • Trình bày các đoạn văn bản trong từ 4 đến 8 dòng. Nếu các bạn viết Đơn xin việc với một đoạn văn quá dài sẽ khiến các NTD uể oải đấy nhé.
 • Điều chỉnh font chữ, cỡ chữ, giãn cách dòng sao cho dễ nhìn. Tỉ mỉ từng chút một cho Hồ sơ rõ ràng sẽ khiến NTD cảm giác được tôn trọng và ngay lập tức cộng điểm cho bạn.

3.  Trau chuốt cho Nội dung:

Hình thức đẹp, trình bày tốt sẽ dẫn dắt NTD có cảm hứng để đọc những điều bạn muốn viết. Đây chính là cơ hội lớn nhất để các bạn – những Ứng viên tiềm năng có cơ hội vượt qua vòng hồ sơ. Bạn đang xin vào một Trung tâm chăm sóc cho Người cao tuổi, bạn cần thể hiện được những điều sau:

 • Tình yêu đối với NCT.
 • Sự tận tụy và trách nhiệm mà bạn sẽ dành cho công việc của chúng tôi.
 • Sự ham học hỏi và luôn nỗ lực để làm tốt công việc bạn được giao.
 • Nếu bạn là một Ứng viên đã có kinh nghiệm, hãy thể hiện thật cụ thể những điều bạn đã có (Ví dụ bạn đã từng chăm sóc cho người bị bệnh gì, trong bao lâu, họ đã có tiến triển như thế nào, ...)
 • Điều quan trọng nhất, bạn hãy thể hiện bạn có văn hóa, tính cách, bản sắc phù hợp với Trung tâm Vạn Phúc. Câu hỏi đặt ra là “Bạn đã hiểu đến đâu về chúng tôi rồi?“ Hãy tìm hiểu thật kỹ về nơi mà bạn mong muốn làm việc, chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin cho các bạn. Hoặc ít nhất hãy đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng của chúng tôi để biết “Chúng tôi đang cần ai“.
 • Đưa ra cá tính và quan điểm cá nhân là điều cần thiết, nhưng cần có sự phù hợp. (Ví dụ: Bạn không thể yêu cầu mức lương 10 triệu/tháng khi mà vị trí công việc bạn Ứng tuyển chỉ yêu cầu ở mức 5 – 7 triệu/tháng).

4.  Soát lỗi chính tả và các lỗi văn bản thật cẩn thận:

 • Lỗi chính tả là một trong những lỗi nhỏ thường gặp nhất trong các Bộ hồ sơ xin việc đến từ các bạn. Bởi vậy việc các bạn rà soát thật kỹ từ 1 đến 2 lần những điều mình vừa viết trước khi gửi đến NTD là điều rất cần thiết. Hãy để NTD chúng tôi cảm nhận được sự trân trọng từ phía các bạn.
 • Đưa ra thông tin thật chính xác. NTD sẽ đau lòng thế nào khi bạn nộp hồ sơ tuyển dụng vào Công ty A nhưng trong email lại kính gửi đến Công ty B? Tất nhiên, nếu điều này xảy ra, Hồ sơ của bạn sẽ bị đưa vào quên lãng một cách nhanh chóng.
 • Cuối cùng, các bạn hãy gửi thông tin đến đúng địa chỉ email. Hãy nhớ rằng thông tin cá nhân của các bạn là vô cùng quan trọng. Thông tin cá nhân sai có thể sẽ làm mất đi cơ hội liên lạc của bạn, dù cho bạn rất tốt đi nữa.

Chúng tôi sẽ rất vui nếu được nhận những Bộ hồ sơ chuẩn mực trong thời gian tới từ các Điều dưỡng viên tương lai của Vạn Phúc. Nếu các bạn đã từng gửi tới Trung tâm một Bộ hồ sơ không được tốt lắm, chúng tôi vẫn sẵn lòng tiếp nhận bạn với một Hồ sơ Ứng tuyển mới thực sự chất lượng. Và các bạn biết không? Với một thời đại internet đang phát triển như hiện nay, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin hữu ích để hoàn thành một Bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo. Hãy cho Vạn Phúc thấy sự nghiêm túc ứng tuyển từ các bạn nhé.

  Gửi đến các bạn những lời chúc thành công trong thời gian tới.

  Chân thành mong được gặp gỡ và làm việc cùng các bạn

      _Tâm thư từ Phòng tuyển dụng Trung tâm điều dưỡng & chăm sóc NCT Vạn Phúc_

Bình Luận

Dưỡng Lão Vạn Phúc Có Gì?

 • Dịch vụ chăm sóc 24/7
 • Khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng
 • Luôn yên tĩnh, trong lành
 • Điều dưỡng chân thành, chu đáo
 • Chăm sóc tới từng trường hợp
 • Bác sỹ hỗ trợ tư vấn chăm sóc
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho NCT
 • Đa dạng hóa loại hình dịch vụ
 • Liên kết chương trình đào tạo Điều dưỡng du học

Tin Cùng Chuyên Mục

Vạn Phúc Tuyển dụng...

Để đáp ứng nhu cầu điều dưỡng và chăm sóc... Xem Thêm... 2017-11-12 09:10:12

Dưỡng lão Vạn Phúc...

Nhằm đáp ứng nhu cầu của Trung tâm trong giai... Xem Thêm... 2017-11-12 06:17:27

Vạn Phúc tuyển dụng...

CƠ HỘI TỐT CHO NGƯỜI NĂNG ĐỘNG Trung tâm... Xem Thêm... 2017-11-12 06:07:49

05 Điều cần biết để...

​​​​​​​Kỳ tuyển dụng thứ hai của... Xem Thêm... 2017-11-12 05:34:59

Vạn Phúc Tuyển dụng...

Để thực hiện chiến lược phát triển, nâng... Xem Thêm... 2017-11-05 11:07:09

Tuyển dụng Kỹ thuật...

Để thực hiện chiến lược phát triển, nâng... Xem Thêm... 2017-11-05 10:54:14
Đối tác Vạn Phúc - WBS Training Vietnam
Đối tác Vạn Phúc - Trung cấp Y Hà Nội
Đối tác Dưỡng lão Vạn Phúc - Nhà thuốc Tân Hiếu
3
1
2

Copyright© 2017

024.368.49201
Hãy Nhắn Tin Với Chúng Tôi
1
Close chat
Xin chào! Hãy để lại lời nhắn của bạn với Dưỡng lão Vạn Phúc và ấn nút Gửi.

Gửi